Thiết bị  định vị GPS ngày càng được sử dụng phổ biến và mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Những tiện ích mà thiết bị đem lại cho mỗi người phải kể đến đó là những cảnh báo. Vậy thiết bị cảnh báo điều gì cho con người? Để hiểu rõ hơn mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Người ta đã ví thiết bị GPS hay còn gọi là hộp đen như một người bảo vệ, trông coi phương tiện và đưa ra những nhắc nhở cần thiết cho người sử dụng. Điều này đã nói lên được sự quan trọng cũng như những lợi ích mà thiết bị đã đem lại cho con người. Các lợi ích mà thiết bị đem lại được thể hiện rõ nhất thông qua các cảnh báo, sau đây là 4 cảnh báo hữu ích nhất của thiết bị GPS.

Cảnh báo vị trí theo yêu cầu: thiết bị GPS sẽ cho phép người sử dụng thiết lập các vị trí theo thời gian cụ thể, sau đó hệ thống sẽ tự động đưa ra thông tin về vị trí đã được thiết lập trước đó. Đây được gọi là tính năng báo vị trí tự động theo yêu cầu, điều này giúp người sử dụng tìm được một hướng đi chính xác.

Cảnh báo chống trộm: đây là cảnh báo được nhiều người sử dụng quan tâm, thiết bị GPS sẽ kích hoạt chế độ an toàn khi người sử dụng tắt máy, nếu kẻ gian bật khóa xe hay dắt xe đi thì ngay lập từ hệ thống quản lý của thiết bị GPS sẽ gửi thông tin cảnh báo về sự không an toàn của phương tiện đến người sử dụng.

cảnh báo chống trộm xe của thiết bị định vị

cảnh báo chống trộm xe của thiết bị định vị

Cảnh báo tốc độ: tốc độ đã được cài đặt sẵn hoặc người dùng có thể tự cài đặt, chỉ cần khi cho xe di chuyển vượt qua giới hạn quy định thì hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho người lái xe và người quản lý của xe đó.

Cảnh báo ra/vào khu vực đã định: thiết bị GPS còn cho phép người sử dụng cài đặt khu vực hoạt động an toàn, chỉ cần phương tiện di chuyển ra ngoài khu vực thiết bị sẽ ngay lập từ gửi thông  báo về. Cảnh báo này hay được sử dụng cho các doanh  nghiệp kinh doanh vận tải với mục đích quản lý nhân viên chặt chẽ nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong kinh doanh.

Nếu chiếc xe là một tài sản quý giá mà bạn luôn muốn bảo vệ nó thì những cảnh báo của thiết bị  GPS ở trên sẽ là trợ thủ đắp lực giúp bạn thực hiện được điều đó.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối định vị gps giá rẻ nhưng chính vì vậy mà các sản phẩm kém chất lượng cũng tràn lan trên thị trường. Để sở hữu một sản phẩm chất lượng hãy đến với VNET, nhà phân phối thiết bị định vị uy tín trên thị trường

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]