Cài đặt thiết bị định vị cho xe máy

Thứ nhất, chọn những loại thiết bị định vị xe máy, phù hợp với nhu cầu của bạn ví dụ như thiết bị chạy pin hay chạy bằng điện năng của xe. Thông thường, những thiết bị sử dụng nguồn năng lượng pin sẽ dễ dàng lắp đặt hơn vì không cần phải kết nối với nguồn năng lượng của xe.

Ngoài ra, định vị xe máy chạy bằng pin cho phép bạn có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trên xe. Nhưng thiết bị chạy bằng pin có một điểm hạn chế, đó là thường xuyên phải kiểm tra tình trạng pin của thiết bị và phải thay pin.

thiết bị định vị xe máy

Bước 2:  Khi đã chọn được loại thiết bị định vị xe máy ưng ý, kiểm tra thiết lập thẻ SIM, sau đó tiến hành lắp thẻ SIM vào thiết bị định vị.

thiết bị định vị

Bước 3:  Kết nối thiết bị với nguồn năng lượng điện trên xe hoặc lắp pin vào thiết bị và khởi động thiết bị.

Bước 4: Chọn vị trí lắp đặt thiết bị định vị trên xe, lưu ý nên lắp đặt thiết bị ở một vị trí khó quan sát nhất.

lắp đặt thiết bị định vị xe máy

Bước 5: Đọc  kĩ hướng dẫn sử dụng và thiết lập thẻ SIM để truyền và nhận dữ liệu

Bước 6: Tìm hiểu về phần mềm được sử dụng cho thiết bị. Các phần mềm khác nhau sử dụng cho các loại thiết bị khác nhau và phụ thuộc vào nhà sản xuất, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kĩ.

Bước 7: Thiết lập phần định vị kết nối với điện thoại hoặc máy tính của bạn.

Bước 8: Bạn cần có một moderm GSM để kết nối thiết bị định vị GPS với máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Bước 9: Sau khi cài đặt phần mềm, hãy thiết lập theo sách hướng dẫn để liên kết thông tin giữa thiết bị định vị xe máy và máy tính xách tay hoặc điện thoại của bạn. Bạn có thể liên hệ với bộ phận kĩ thuật của nhà cung cấp hoặc smc-jsc.com để được hỗ trợ cài đặt phần mềm và tài khoản đăng nhập.

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, toàn bộ thông tin sẽ được kiểm soát từ xa qua một máy chủ, tất cả thông tin về hành trình và của phương tiện sẽ được lưu lại. Các máy chủ có thể kiểm soát được thông tin của bạn thông qua tài khoản truy cập của thiết bị mà bạn đã đăng kí.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]