Camera hành trình cho ô tô là một thiết bị không thể thiếu và rất cần trang bị đối với các tài xế, chủ phương tiện khi lưu thông trên đường. Vậy nhưng việc chọn lựa một thiết bị camera hành trình chất lượng thì không phải là chuyện dễ làm. Một camera hành trình thế nào là tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu với những gợi ý các yếu tố tiêu chuẩn của camera hành trình cho ô tô chất lượng ngay sau đây.

Camera hành trình ô tô là một thiết bị đặc thù giúp ghi lại video diễn biến xảy ra phía trước hoặc sau xe ô tô. Khi mà các vụ va chạm giao thông xảy ra liên tiếp như hiện nay việc có một thiết bị quay video để phòng ngừa va chạm tai nạn là vô cùng cần thiết. Đây cũng là lý do chủ yếu khiến nhiều người tiến hành lắp đặt thiết bị camera hành trình cho ô tô.

Camera hành trình 3g đang được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Tại bất cứ cửa hàng điện thoại, máy tính, phụ kiện ô tô nào quý khách cũng có thể thấy camera hành trình được bày bán với rất nhiều kích thước, giá cả và hãng sản xuất khác nhau. Sự đa dạng khiến cho khách hàng có nhiều lựa chọn và được tận hưởng lợi thế cạnh tranh. Thế nhưng cũng vì thế mà việc lựa chọn camera hành trình chất lượng càng khó khăn hơn khi nào hết

Theo các chuyên gia một thiết bị camera hành trình cho ô tô chất lượng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Độ phân giải hiện thị tối thiểu là FullHD 1080p
  • Có chế độ quay ban đêm rõ nét
  •  bộ nhớ lưu trữ dữ liệu dung lượng cao
  • Tự động ghi hình, tự động lưu video quan trọng khi có va chạm mạnh

Đây là những chức năng quan trọng và cần thiết phải có của một camera hành trình ô tô chất lượng.  Khi những tính năng này đảm bảo thì khả năng ghi hình và lưu trữ video sẽ được đảm bảo tốt nhất. Video với hình ảnh trung thực rõ nét được lưu kịp thời có thể dùng làm bằng chứng pháp lý trước các vụ va chạm hoặc tai nạn giao thông hiệu quả nhất. Các video do camera hành trình ghi lại và cung cấp hoàn toàn được công nhận là bằng chứng pháp lý có hiệu lực theo quy định của pháp luật. Trên thực tế đã có rất nhiều lái xe được minh oan với camera hành trình ô tô.

Ngoài những tính năng này khi lựa chọn cam hành trình cũng cần lưu ý thêm tới khả năng hỗ trợ chỉ đường hoặc cảnh báo của thiết bị. Bởi đây là những tính năng thêm vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với các tài xế ô tô. Lúc này camera hành trình sẽ trở thành người bạn đồng hành đắc lực chỉ đường bằng giọng nói, đưa ra các cảnh báo lối rẽ, khúc cua nguy hiểm, cảnh báo tốc độ, cảnh báo đoạn đường có camera an ninh, cảnh báo đoạn đường dân sinh…Tất cả đều giúp hỗ trợ tài xế lái xe chính xác và an toàn nhất.

Camera hành trình ô tô thực sự là một công cụ hữu ích cho giao thông hiện đại. Để lựa chọn được camera hành trình tốt nhất cho xe ô tô của mình, quý chủ xe nên tham khảo kỹ càng những yếu tố được khuyến cáo ở trên. Cần tư vấn thêm quý khách có thể liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi 0961 152 839.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]