Bảo vệ chống trộm xe máy là mối quan tâm của bất cứ chủ xe nào. Hiện nay tâm lý “mất bò mới lo làm chuồng” khiến cho nhu cầu đó cũng chỉ trỗi dậy khi cần thiết còn bình thường là ngủ yên. Vậy làm thế nào để bảo vệ chống trộm xe máy hiệu quả an toàn và xuyên suốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Nhu cầu bảo vệ chống trộm xe máy ngày càng lớn

Kinh tế xã hội trong giai đoạn đang phát triển khiến cho người dân có điều kiện sắm nhiều xe tay ga, xe máy giá trị cao. Tuy nhiên cũng chính tại hai điều này mà tệ nạn trộm cắp xe máy diễn ra ngày càng nhiều và manh động hơn. Nhu cầu bảo vệ chống trộm xe máy cũng vì thế mà trở nên cao và cấp thiết hơn.

Làm thế nào để bảo vệ chống trộm xe máy?

Để bảo vệ chống trộm xe máy thiết nghĩ không chỉ ở việc nâng cao ý thức bảo vệ chống trộm xe của chủ xe máy mà còn cần tới sự quản lý của nhà nước và thay đổi ý thức công đồng. Trong đó ý thức chống trộm bảo vệ tài sản của các chủ xe là yếu tố then chốt.

Muốn chống trộm xe máy hiệu quả, các chủ xe cần:

  • Luôn luôn nâng cao ý thức cảnh giác, đảm bảo tài sản: Dù là vài phút cũng nên để ý tới xe, khóa xe đầy đủ. Thực tế nhiều chủ xe chỉ dựng xe trước cổng để mở cổng mở cửa nhà mà xe cũng có thể bị trộm cắp được. Thế nên hãy luôn luôn nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ xe
  • Gửi xe tại các bãi đỗ xe uy tín: Có nhiều tình huống gửi xe tại bãi đỗ uy tín mà vẫn có người bị bọn trộm cắp tinh vi lừa mất xe. Thế nên nếu không gửi xe tại các bãi xe uy tín có nhân viên bảo vệ túc trực trông giữ mà bạ đâu để đấy có lẽ việc bị trộm cắp xe sớm muộn cũng xảy ra.
  • Khóa cổ khóa càng xe cẩn thận: Đây là thủ tục đơn giản và bắt buộc đối với mọi chủ xe. Dù có vội đến đâu, thời gian có ngắn ngủi thế nào các chủ xe cũng nên khóa cổ khóa càng xe cẩn thận chắc chắn.
  • Trang bị nhiều loại khóa hoặc thiết bị chống trộm xe máy cùng lúc để tăng cường bảo vệ xe: Ngoài khóa cổ khóa càng, các chủ xe nên trang bị thêm nhiều loại khóa hoặc thiết bị bảo vệ xe khác như: khóa chữ U, khóa dây xích, khóa chống trộm, thiết bị định vị…

Thiết bị định vị – Giải pháp bảo vệ chống trộm xe máy an toàn, hiệu quả

Trong tất cả các biện pháp bảo vệ chống trộm xe máy trên, lắp đặt thiết bị định vị xe máy được xem là biện pháp an toàn, tiên tiến và hiệu quả nhất. Sở dĩ như vậy là vì thiết bị định vị sở hữu rất nhiều tính năng hỗ trợ chống trộm xe máy hiệu quả như:

  • Giám sát hành trình, xác định vị trí của phương tiện mọi lúc mọi nơi: Với thiết bị định vị người dùng có thể kiểm tra và biết được vị trí của xe bất cứ khi nào cần thông quan tin nhắn điện thoại hoặc app giám sát trên điện thoại smartphone hoặc website giám sát trên máy tính có kết nối internet.
  • Theo dõi và cem lại hành trình xe: Người chủ xe có thể theo dõi lộ trình xe đi trực tuyến hoặc xem lại hành trình để có thể lần theo dấu vết tội phạm để tìm lại được xe. Dữ liệu hành trình được lưu trữ trên server giám sát 12 tháng.
  • Cảm biến phát hiện và cảnh báo chuyển động của xe: Khi phát hiện xe chuyển động hoặc bị tác động bởi va đập, cảm biến chuyển động bên trong thiết bị định vị sẽ ngay tắp lự gửi cảnh báo đến hệ thống giám sát và gửi tin nhắn cảnh báo tới điện thoại của chủ xe. Điều này giúp quý chủ xe có thể xác minh và bảo vệ chống trộm xe máy nhanh chóng, hiệu quả.
  • Khóa nguồn điện xe từ xa: Thiết bị định vị được tích hợp rơ le để có thể điều khiển, đóng – mở nguồn nhiên liệu xăng, dầu, điện ắc quy từ xa. Khi lắp đặt thêm rơ le này, chủ xe chỉ cần nhắn tin cấu hình theo cú pháp là có thể khóa điện xe từ xa. Lúc này dù có mở được khóa xe các tên trộm cũng không thể nổ máy xe phóng đi được. Đây là tính năng bảo vệ chống trộm xe máy vô cùng hữu ích.
  • Còi báo chống trộm: Tính năng này của thiết bị định vị giúp bảo vệ chống trộm như các thiết bị chống trộm khác trên thị trường. Nếu có di chuyển tác động tới xe hoặc có dịch chuyển gần xe thiết bị sẽ phát ra còi báo động chống trộm. Điều này thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh tới chiếc xe, khiến các tên trộm cảnh giác từ bỏ ý định trộm cướp

Mong là những thông tin trong bài viết đã giúp quý vị có được những thông tin hữu ích để bảo vệ chống trộm xe máy hiệu quả nhất. Hãy luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, cẩn thận trang bị nhiều loại khóa, biện pháp chống trộm đặc biệt là khẩn trương lắp đặt định vị chống trộm cho xe máy ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]