Hiện nay việc sử dụng thiết bị định vị GPS để quản lý, theo dõi phương tiện không còn xa lạ với các đơn vị, cá nhân kinh doanh vận tải. Đối với các doanh nghiệp taxi thì vấn đề này càng trở nên cấp thiết bởi những lợi ích mà nó mang lại.

taxi-mailinh-07

Hộp đen là công cụ hữu hiệu cho quản lý và điều hành đoàn xe taxi

Cụ thể những lợi ích mà việc lắp thiết bị giám sát hành trình mang lại cho việc quản lý đoàn xe taxi như sau:

Minh bạch quá trình sử dụng xe: Khi lắp thiết bị GSHT, mọi hoạt động của xe như dừng đỗ, lộ trình di chuyển, địa điểm bảo dưỡng…sẽ được hiển thị và lưu trữ trực quan trên bản đồ số. Nhờ đó mọi hoạt động được minh bạch giúp người quản lý kiểm soát được hoàn toàn hành vi lái xe, quy trình vận hành, bảo dưỡng.

Tăng cường hiệu quả, giảm nhẹ chi phí quản lý: Phần mềm giám sát có thể quản lý cùng lúc nhiều phương tiện, trực quan, khoa học, với nhiều tính năng thống kê, báo cáo giúp cho doanh nghiệp vận tải quản lý dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm tối đa chi phí, nhân lực cho công tác quản lý.

6-chot_jmkz

Theo quy định xe taxi phải lắp hộp đen trước ngày 1/7/2015

Điều phối xe dễ dàng: Hệ thống giám sát chính xác vị trí của từng chiếc taxi của hãng xe giúp cho chuyên viên điều phối xe gần nhất đón khách.

Nâng cao ý thức lái xe: Khi mọi thứ đều trong “tầm ngắm” của chủ doanh nghiệp chắc chắn các tài xế sẽ lái xe an toàn hơn, lộ trình hiệu quả nhất, tránh việc sử dụng xe cho mục đích riêng. Đặc biệt với hộp đen có tích hợp camera quan sát, người quản lý sẽ kiểm soát được cả thái độ phục vụ của lái xe, từ đó cải thiện chất lượng, dịch vụ.

Là căn cứ pháp lý cho chủ doanh nghiệp: Việc lưu trữ lộ trình, tốc độ của xe giúp doanh nghiệp có bằng chứng pháp lý trước các cơ quan chức năng khi xe taxi của hãng có va chạm hoặc gặp tai nạn.

Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng lợi thế cạnh tranh, đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Chuyên mục: http://dinhviotovn.com/tin-tuc/http://dinhviotovn.com

 

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]