Lựa chọn thiết bị định vị xe máy không phải công việc đơn giản. Vì sao lại vậy? Làm thế nào để lựa chọn định vị xe máy tốt nhất? Nên chọn định vị cho xe máy theo công dụng của sản phẩm hay theo nhu cầu? Hãy cùng tháo gỡ tất cả những thắc mắc này ngay trong những nội dung dưới đây.

Vì sao lựa chọn định vị xe máy lại không đơn giản?

Lựa chọn định vị xe máy khá là khó khăn bởi 2 yếu tố. Thứ nhất định vị xe máy là một sản phẩm điện tử và công nghệ vì thế phần đông người dân khó có thể thẩm định chất lượng, am hiểu đánh giá về thông số kỹ thuật được. Một khi đã không hiểu thì họ sẽ chỉ lựa chọn dựa trên cảm tính, mẫu mã, ấn tượng cũng như cảm nhận về uy tín của nhà cung cấp và sản phẩm. Yếu tố thứ hai là do thị trường định vị xe máy khá đa dạng. Đa dạng từ rất nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp, mẫu mã, tính năng và giá cả khiến cho người tiêu dùng có nhiều lựa chọn nhưng lại rất khó để lựa chọn. Họ sẽ khó có thể biết được sản phẩm nào là uy tín chất lượng và giá cả phải chăng, sản phẩm nào kém chất lượng hoặc giá cắt cổ… Vậy làm thế nào để lựa chọn định vị xe máy tốt nhất?

Lời khuyên để lựa chọn định vị xe máy tốt nhất

Để lựa chọn định vị xe máy tốt nhất người dùng nên xem xét nhiều yếu tố cùng một lúc. Trong đó đặc biệt lưu ý tới:

  • Uy tín của nhà sản xuất, nhà cung cấp
  • Đánh giá từ khách hàng đã từng sử dụng hoặc chuyên gia, cơ quan chức năng các doanh nghiệp lớn…
  • Sản phẩm niêm yết thông tin thông số kỹ thuật rõ ràng
  • Sản phẩm cam kết bảo hành lâu dài
  • Có giấy chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn, chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn hoặc quy định của các cơ quan, tổ chức
  • Cảm giác tin tưởng vào sản phẩm và nhà cung cấp
  • Số năm mà thiết bị định vị xe máy được cung cấp ra thị trường. Một thiết bị được cung cấp càng lâu chứng tỏ nó có độ bền cao và được các hãng xe máy, chủ xe máy tín nhiệm càng lớn
  • Tìm hiểu nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp để đánh giá so sánh và tìm ra sản phẩm chất lượng tốt, uy tín với mức giá phải chăng nhất

Nên chọn thiết bị định vị xe máy theo công dụng hay nhu cầu?

Ngoài những tiêu chí lựa chọn thiết bị định vị xe máy như trên một yếu tố nữa mà quý khách hàng cần chú ý đó là các tính năng công dụng của thiết bị có phù hợp với nhu cầu hay không. Nhiều người cứ muốn rạch ròi phân định xem nên dựa theo công dụng hay nhu cầu khi lựa chọn thiết bị định vị cho xe máy. Theo chúng tôi cả 2 yếu tố này nên được cùng xem xét với nhau vì chúng thường liên quan trực tiếp với nhau. Một thiết bị được sắm với mục đích chống trộm xe máy tất yếu sẽ phải có những tính năng hỗ trợ chống trộm hiệu quả như: cảm biến chuyển động, còi báo chống trộm, ngắt điện xe từ xa…Còn nếu chỉ sắm định vị để theo dõi vị trí của xe cũng như đối tượng xe thì những tính năng đó có thể không cần thiết.

Cách tốt nhất để hài hòa cả hai yếu tố này là lựa chọn một thiết bị định vị có khả năng đa dạng. Tại sao không mua loại thông thường chỉ để định vị cho rẻ tiền. Đó là vì giá của 2 loại này chênh nhau không nhiều. Vả lại dù không theo dõi nữa thì bạn vẫn có thể dùng định vị để giám sát chống trộm cho xe đó hoặc xe khác nên hoàn toàn có thể tận dụng không phải tốn thêm chi phí mua định vị xe máy cũng không lãng phí vất thiết bị đi khi xong mục đích theo dõi.

Khi mua một thiết bị định vị xe máy cao cấp như TG102E của VNETGPS, nếu chỉ mua để theo dõi, định vị thông thường thì không cần sử dụng hoặc trang bị thêm các tính năng kia còn nếu muốn chuyển đổi sang mục đích chống trộm an toàn thì có thể trang bị thêm các phụ kiện cho các tính năng đó. Lúc này người dùng sẽ chỉ tốn chi phí nâng cấp thiết bị mà thôi.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn mua thiết bị định vị xe máy cho các nhu cầu của mình. Cần tư vấn thêm quý khách có thể liên hệ số hotline của chúng tôi 0961 152 839!

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]