Những sự cố không mong muốn vẫn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng định vị GPS, việc biết trước những vấn đề xảy ra sẽ giúp người có thể biết cách xử lý các sự cố đó và không gây trở ngại cho quá trình sử dụng. Vậy những sự cố gì có thể xảy ra khi sử dụng định vị GPS, để biết được điều này mời bạn đọc tham khảo các thông tin trong bài viết dưới nhé.

Định vị GPS cũng như một cỗ máy, cỗ máy hoạt động thì cũng có lúc gặp phải vấn đề. Có những vấn đề người sử dụng hoàn toàn có thể kiểm tra và khắc phục được, chỉ có một số ít vấn đề phải nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật. Một số sự cố mà người sử dụng hoàn toàn có thể khắc phục để có thể tiếp tục sử dụng định vị GPS xe máy gồm có:

Thiết bị không sáng hoặc không lên đèn báo: khi gặp phải vấn đề này người sử dụng kiểm tra lại nguồn kết nối xem có gặp vấn đề gì không và sau đó khắc phục.

Không cập nhật thông tin mới: bên trong định vị GPS có lắp 1 thẻ SIM, để thiết bị hoạt động được thẻ SIM này phải được tích hợp GPRS và để sử dụng GPRS hàng tháng người sử dụng sẽ phải trả một khoản phí và nếu tiền trong thẻ SIM hết hoặc gói cước 3G hết mà người sử dụng không biết, định vị không có sóng GPRS để cập nhật thông tin. Vì vậy nếu phát hiện không có thông tin mới được cập nhật người sử dụng nên kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản và tiến hành nạp tiền hoặc gia hạn gói cước sử dụng dịch vụ data.

Nạp tiền cho thẻ SIM nhưng vẫn không có thông tin mới: khi gặp phải vấn đề này người sử dụng nên kiểm tra lại xe mình đã nạp tiền đúng cách hay không? Hoặc có thể dây nguồn của thiết bị bị lỏng hoặc có hư hỏng gì không từ đó khắc phục vấn đề.

Số tiền trong thẻ SIM rất nhanh hết: thông thường mỗi tháng chi phí để sử dụng dịch vụ GPRS cho định vị GPS ô tô rơi vào từ 20.000 đến 30.000 đồng/tháng, nếu như phát hiện thấy số tiền trong tài khoản bị tiêu hao nhiều hơn thì nên kiểm tra lại xem SIM có bị chuyển sang trạng thái sử dụng khác hay người sử dụng có đăng ký sử dụng các tính năng mở rộng hay không?

Thiết bị nhanh bị hết nguồn: Nguyên nhân này thường là do người dùng chọn để thời gian cập nhật, báo cáo dữ liệu quá ngắn. Việc thiết bị chốt vị trí và báo cáo quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng chóng hết pin. Để khắc phục vấn đề này bạn nên tìm lại câu lệnh cấu hình hoặc nhờ chuyên viên hỗ trợ cài đặt lại thời gian chốt vị trí lâu hơn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Đây là những sự cố hay gặp nhất khi sử dụng định vị GPS và người sử dụng có thể căn cứ vào các sự cố và các thông tin mà chúng tôi đưa ra để biết cách xử lý sao cho hợp lý nhất từ đó có thể sử dụng định vị một cách liên tục và thông suốt.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]