Bạn đang sử dụng thiết bị định vị? Những dữ liệu mà thiết bị định vị cung cấp quan trọng với bạn? Thiết bị định vị là một công cụ cần thiết cho công việc của bạn? Những câu hỏi trên cũng nhằm một mục đích là nếu sử dụng thiết bị định vị bị mất tín hiệu có ảnh hưởng đến bạn hay không? Từ đây đặt ra câu hỏi vậy việc sử dụng thiết bị định vị có bị mất tín hiệu? Hãy cũng chúng tôi trả lời câu hỏi này nhé.

gps1

Vệ tinh GPS – Nền tảng của hệ thống định vị toàn cầu GPS

Như các bạn đã biết thiết bị định vị hoạt động dựa vào sự kết nối đến các vệ tinh và truyền thông tin đến máy chủ, quá tình này muốn thực hiện được thì cần phải có sóng. Vậy việc sử dụng thiết bị định vị sẽ bị chi phối bởi điều này, thiết bị định vị nếu muốn cập nhật dữ liệu liên tục và không bị gián đoạn thì nguồn sóng phải đảm bảo, nhưng có một số khu vực do đặc điểm địa lý cũng như do sự phủ sóng chưa có mà việc mất tín hiệu của thiết bị định vị xảy ra là một lẽ đương nhiên.

Nhưng bạn cũng không nên lo lắng về vấn đề này bởi nhìn chung tại nước ta sóng đã được phủ rộng khắp, khu vực không có sóng hoặc sóng yếu rất ít nên tỉ lệ mất tín hiệu khi sử dụng thiết bị định vị là không cao. Mặt khác, thiết bị định vị sau khi ngắt kết nối do không có sóng sẽ tự động kết nối lại mà không cần phải thao tác. Điều này có thể  khẳng định rằng, việc mất sóng hoặc sóng yếu sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến việc cập nhật dữ liệu của bạn.

Những khu vực hay bị mất sóng hoặc không có sóng bao gồm: hầm đường bộ, hầm của các tòa nhà cao tầng hoặc khu vực có núi bao vây. Chính vì vậy khi đi qua những nơi này bạn cần phải chú ý và mong rằng việc mất tín hiệu tạm thời trong thời gian ngắn sẽ không làm bạn từ chối sử dụng thiết bị định vị.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]