Lắp thiết bị định vị ô tôlĩnh vực còn khá mới mẻ ở nước ta vì nó chỉ phổ biến trong ngành kinh doanh vận tải, và trong khoảng hơn một năm trở lại đây khái niệm này mới được thông dụng hơn trên thị trường. Từ tháng 9 năm 2014, Chính phủ ra Nghị định số 86/2014/NĐ-CP về việc kinh doanh và điều kiện để có thể kinh doanh vận tải bằng phương tiện vận tải ô tô thì những doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp vận tải bắt buộc phải lắp đặt thiết bị định vị ô tô cho phương tiện của mình. Nhưng rất nhiều chủ công ty thực sự chưa hiểu về khái niệm và lĩnh vực này.

Vậy thiết bị định vị ô tô là gì?

Thiết bị định vị ô tômột thiết bị được thiết kế gọn nhẹ, thích hợp để gắn lên phương tiện ô tô mang tính năng giám sát, cảnh báo, tương trợ để giúp người sử dụng có khả năng nhận thấy trạng thái hoạt động và nắm được những vấn đề của phương tiện ở bất cứ nơi đâu.

Bên cạnh đó, thiết bị định vị ô tô còn sở hữu tác dụng như 1 thiết bị đăng kiểm phương tiện vận tải, xin giấy phép kinh doanh đối với cơ quan chức năng cho công ty vận tải như vận chuyển hàng hóa, taxi, xe tải…

Ngoài chức năng là đăng kiểm xe thì thiết bị định vị ô tô còn  các chức năng khác giúp người sử dụng giám sát và quản lý chạy vận tải, giám sát phương tiện ô tô:

– Kiểm soát giám sát phương tiện xe như vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, đo khoảng cách… chỉ với một cái điện thoại kết nối internet hay laptop.

quản lý đầu xe cộ trong kho hay số lượng xe cộ của 1 tập đoàn chỉ sở hữu một vài thao tác giúp làm tiết kiệm công đoạntỉ giá nhân lực.

– Đối với nhà hàng dịch mùa vận tải hành khách thì định vị gps ô tô giá rẻ giúp theo dõi hoạt động của phương tiện làm giảm bớt mức cao nhất tỉ giá thiệt hại

– Chống đánh cắp tài sản, ăn cắp xe, giám sát tuyến đường phương tiện vận tải

có thể xem lại lộ trình di chuyển đã di chuyển trong một năm của phương tiện vận tải giúp nhà quản lý tiện lợi giám sát được hành trình của các dụng cụ

– Giúp chỉ dẫn các nguy hiêm như: đi vào địa bàn cấm, đi vào đoạn đường nguy hiểm, đi vào đường ngược chiều…

– Giúp tăng sự chuyên nghiệp trong kiểm soát hoạt động xe cộ, quản lý hoạt động vận tải

Giờ đây, các chức năng ưu việt trên thì gần như không thể loại xe nào lại thiếu đi được mua thiết bị định vị ô tô giúp người dùng quản lý phương tiện của bạn 1 cách hoàn hảo.

 

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]