Bạn đang sử dụng thiết bị định vị cho phương tiện của mình? Bạn đang thắc mắc liệu rằng thiết bị định vị của bạn có hợp chuẩn hay không và thiết bị định vị hợp chuẩn là như thế nào? Để có thể giải đáp được những điều này mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

dinh vi xe may
Thiết bị định vị hợp chuẩn là thiết bị được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy chứng nhận đạt các tiêu chuẩn để sử dụng tại Việt Nam. Những tiêu chuẩn của thiết bị định vị được quy định trong thông tư số 08/2011/TT của Bộ Giao thông Vận Tải. Để có thể sử dụng thiết bị định vị cho phương tiện của mình thì thiết bị đó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đã được quy định trong thông tư và phải được Bộ Giao thông Vận tải cấp giấy chứng nhận. Chính vì vậy mà thiết bị định vị hợp chuẩn được xem là chuẩn mực để đánh giá một thiết bị định vị có tốt hay không?

Một thiết bị được công nhận là thiết bị định vị hợp chuẩn cần đảm bảo các yêu cấu sau:

Báo cáo được các thông tin về xe và lái xe: các thông tin này thực sự hữu ích khi phương tiện vi phạm pháp luật, từ những thông tin được thu thập và lưu trữ trên thiết bị cơ quan chức năng sẽ biết được ai là người điều khiển phương tiện đó cũng như thời gian, địa điểm mà người đó vi phạm. Việc này sẽ khiến quá tình điều tra trở nên đơn giản và chính xác hơn rất nhiều.

Báo cáo hành trình của xe: thiết bị định vị hợp chuẩn phải đảm bảo được việc theo dõi phương tiện trực tuyến. Báo cáo được chính xác vị trí mà phương tiện đã đi qua, đang đi và kiểm tra lại hành trình của phương tiện từ điểm xuất phát cho đến điểm dừng lại.

Thông tin về vận tốc: Nếu phương tiện của bạn vượt quá tốc độ cho phép và bạn bị cơ quan chức năng tuýt còi xử phạt thì bạn khó có thể mà chối cãi được vì mọi thông tin về vận tốc cũng như thời gian bạn di chuyển đều được thiết bị thu thập và gửi về máy chủ.

Thông tin về dừng/đỗ, đóng/mở cửa xe: điều này sẽ khá tiện ích cho những ông chủ kinh doanh dịch vụ xe. Những thông tin mà thiết bị định vị cung cấp sẽ giúp các ông chủ quản lý xe của mình chặt chẽ hơn và đảm bảo tránh được những vấn đề xấu xảy ra.

Khả năng lưu trữ của thiết bị: thiết bị định vị hợp chuẩn phải đảm bảo được dung lượng bộ nhớ cao. Điều này đảm bảo được rằng thiết bị có thể ghi nhận được mọi thông tin về phương tiện trong một thời gian dài và theo quy định của pháp luật thì thời gian lưu trữ dữ liệu là 12 tháng.

Trên đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất để xác định một thiết bị định vị có hợp chuẩn hay không? Nhờ những tiêu chuẩn này mà bạn sẽ đánh giá được thiết bị định vị mà bạn sử dụng có đảm bảo hay không? Hãy ghi nhớ những thông tin này và xem nó như một tài liệu quan trọng trong quá trình sử dụng thiết bị định vị bạn nhé.

Chuyên mục bài viết: http://dinhviotovn.com/tin-tuc/

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]