Những quy định đặc trưng của thiết bị định vị hợp chuẩn là gì không phải ai cũng biết. VNET xin được chia sẻ quy định thiết bị định vị hợp chuẩn trong bài viết dưới đây.

Thiết bị định vị hợp chuẩn hay thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn là các thiết bị định vị đáp ứng được theo quy chuẩn QCVN 31: 2014/BGTVT.

tg102 - tinh nang

Thiết bị giám sát hành trình phù hợp quy chuẩn QCVN: 31/2014 TG102

Thiết bị định vị hợp chuẩn có quy định đặc trưng là:

Thiết bị giám sát hành trình được cấu tạo gồm: Phần cứng là bộ vi xử lý, lưu giữ, bộ phận ghi ,truyền phát dữ liệu, bộ phận nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS, đồng hồ đo thời gian thực, bộ phận thu nhận thông tin lái xe, bộ phận thông báo trạng thái hoạt động thiết bị, cổng kết nối … và phần mềm phân tích dữ liệu.

Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi cùng chức năng lưu giữ và truyền phát qua mạng internet về máy tính của người quản lý để lưu trữ theo quy định các thông tin tối thiểu của xe như:

– Các thông tin về xe và lái xe

– Hành trình, tốc độ vận hành, thời gian dừng xe và đỗ xe, thời gian đóng mở cửa xe…

– Thời gian làm việc của lái xe gồm thời gian lái xe liên tục và tổng thời gian làm việc một ngày.

– Các thiết bị giám sát hành trình phải có thiết kể nhỏ gon, bỏ bọc chịu lực và có khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường bình thường. Các thông tin đã được lưu trữ không bị mất hoặc bị thay đổi.

– Thiết bị giám sát hành trình phải có cổng kết nối 9 chân theo chuẩn RS 232 (DB9-Male, DTE).

– Dung lượng bộ nhớ của thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo cho việc ghi và lưu giữ các dữ liệu tối thiểu trong thời gian 30 ngày.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi thì quý khách hàng có thêm thông tin cần thiết khi mua thiết bị định vị, mọi thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0904 625 155 để được tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]