Chuyện hy hữu xảy ra đối với vợ chồng chị Thanh H (26 tuổi, Tân Mai, Hà Nội). Ngày 7/4/2015, chị  Thanh H đi chiếc SH 150i (do chồng chị tặng đúng dịp sinh nhật) mua đồ cho đứa con trai của mình. Sau khi đến cửa hàng quần áo trên phố Trương Định, chị cẩn thận khóa cổ chiếc xe máy lại và đi vào để mua đồ. Sau khi tìm được đồ ưng ý cho con, thanh toán xong rồi ra về. Khi ra khỏi cửa hàng chị Thanh H hết sức bất ngờ vì không thấy chiếc xe SH 150i của mình đâu. Thời điểm mất vào buổi trưa nên khá ít người để ý. Chị ráo riết hỏi nhân viên cửa hàng thì không ai để ý đến chiếc xe của chị.

mất trộm xe sh

Chiếc SH 150i giá trị của chị Thanh H

Chị vô cùng hoang mang và gọi điện ngay cho chồng, rất may chồng chị đang ở gần nên phi vội ra cửa hàng quần áo để xem xét tình hình. Anh nhớ ra là hôm mua chiếc xe cho vợ, anh đã được nhân viên cửa hàng tư vấn lắp thêm thiết bị định vị xe máy của VNET. Ngay lập tức anh bấm số gọi điện cho số chăm sóc khách hàng của VNET. Nhân viên hỗ trợ an ninh của VNET tức thì kiểm tra và thông báo chiếc xe máy của anh đang lưu thông trên cung đường Thái Hà và đi về hướng Trần Duy Hưng. Anh và vợ lập tức đuổi theo. Trên đường truy đuổi anh đã nhờ người cháu trai đi tìm cùng và tìm trụ sở công an để trình báo và nhờ trợ giúp. Đến gần bốt CAGT ngã tư Thái Hà, anh liền trình báo và cung cấp thông tin về thiết bị định vị được lắp trên xe. Vợ chồng chị Thanh H cùng 2 chiến sĩ công an đã nhanh chóng đuổi theo kẻ cắp.

Nhân viên an ninh VNET đã cố gắng kích hoạt chế độ báo mất xe cho vợ chồng chị Thanh H và gọi ngay tới công an gần nhất. Đến đúng đoạn siêu thị BigC, vợ chồng anh Thanh H và các đồng chí công an đã thấy chiếc xe SH 150i bị vứt lại trên vỉa hè, nhưng tên kẻ cắp đã trốn thoát. Anh chị và chiếc xe được công an quận Cầu Giấy đưa về trụ sở để làm việc, sau khi kiểm tra toàn bộ chiếc xe thì phát hiện kẻ gian đã phá khóa xe để trộm cắp, còn lại mọi thứ vẫn nguyên vẹn. Vợ chồng anh chị Thanh H đã bày tỏ lòng cảm ơn của mình tới 2 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ ở chốt Thái Hà và các chiến sĩ công an Quận Cầu Giấy. Sau đó anh cùng vợ đã trực tiếp tới công ty VNET để cảm ơn các nhân viên an ninh vì đã giúp cho vợ chồng anh tìm được chiếc xe bị trộm.

Sau lần đó chồng chị Thanh H đã hướng dẫn chị cách sử dụng phần mềm định vị xe máy, từ đó đến nay chị luôn an tâm vì chị có thể xác định được vị trí xe mọi lúc mọi nơi.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]