Du lịch Sapa có rất nhiều điểm du lịch tham quan thắng cảnh nổi tiếng. Du khách sẽ không thể nào khám phá được hết những điều tuyệt vời ở Sapa. Do đó trong bài viết này Godulich.com muốn giới thiệu đến với du khách 3 điểm du lịch tuyệt đẹp ở Sapa mà du khách không nên bỏ qua.

Thắng cảnh Hang Tiên

Để đến được đây du khách sẽ phải sử dụng thuyền, ngược dòng sông Chảy khoảng 6 km, từ trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) thuyền sẽ đưa bạn qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại. Dòng sông Chảy sâu, hiền hoà, len lỏi giữa hai bờ vách thành dựng đứng, sóng biển nhẹ nhàng làm lòng người cũng trở nên thanh bình hơn.

Thắng cảnh Hang Tiên giống như một Hạ Long thu nhỏ, gắn liền với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai. Nhiều du khách đến đây vãn cảnh, tắm suối Tiên đắm mình trong ánh ban mai bên đảo hoa, đều cầu mong được ban phúc cho sắc đẹp, sức khỏe và phú quý.

Vị trí: Cách trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) 6km.

Chinh phục đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Chắc hẳn không du khách nào mà không bị vẻ đẹp của Fansipan chinh phục. Đây là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Đặc biệt thu hút nhiều du khách đến tham quan, du khách có thể đi theo tour của các công ty du lịch hoặc tự tổ chức với sự dẫn đường của dân địa phương người dân tộc Mông, Dao. Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú. Ở đây còn có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim…

Xem thêm: Kinh Nghiệm & Cẩm Nang Du Lịch Hội An

Hoặc bạn cũng có thể chọn đi cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan đi vào hoạt động đầu năm 2016, đã giúp hàng chục nghìn du khách đã đặt chân tới đỉnh Fansipan chiêm ngưỡng, khám phá, chinh phục nóc nhà cao nhất Đông Dương. Tuyến cáp treo này được chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Fansipan Sapa là: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1410m và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6292.5m. Thời gian để chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan bây giờ cũng được rút ngắn từ 2 ngày xuống chỉ còn 15 phút.

Vị trí: Cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam.

Thác Bạc – Thác tình yêu

Từ thị trấn Sapa, đi về phía Tây khoảng 11 km trên đường đi Lai Châu, du khách sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 100 m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tất cả tạo nên bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp thu hút du khách, âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. Vào mùa khô, du khách nên cân nhắc khi tham quan Thác Bạc vì khi ấy thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc du khách sẽ đặt chân đến Cổng Trời và ngắm xuống thung lũng Lai Châu và đỉnh Fansipan hùng vĩ. Nếu thích đi bộ, bạn có thể dừng chân ở Trạm Tôn và đi xuyên vào vườn quốc gia Hoàng Liên, khoảng hơn 1 km để khám phá thác Tình Yêu.

Vị trí: Từ thị trấn Sapa, đi về phía Tây khoảng 12 km, trên đường đi Lai Châu.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]